Xu hướng xây dựng biệt thự năm 2020

Đối với những người có điều kiện về kinh tế, khi lựa chọn nhà ở cho mình, biệt thự sẽ là một trong những ưu tiên hàng đầu. Biệt thự thể hiện được sự bề thế, giàu có và sang trọng của gia chủ. Cùng tìm hiểu các phong cách xây dựng biệt thự là xu hướng hiện nay.

Biệt thự phong cách cổ điển

Đây là phong cách biệt thự có lịch sử lâu đời nhất từ thời kỷ của đế chế La Mã hưng thịnh. Tại đó, các biệt thự được xây dựng cho các tầng lớp quý tộc, quan lại nên chúng thể hiện được sự sang trọng, uy quyền của gia chủ. Biệt thự được xây dựng trên một khu đất có diện tích vô cùng rộng lớn, bên trong có sân vườn riêng, lối đi lớn và xung quanh được bảo vệ bởi lớp tường gạch cao.

Biệt thự thời đó chính là giá trị dùng để đo định khoảng cách địa vị, tiền bạc của từng lớp thượng lưu so với dân thường. Chính vì vậy, biệt thự cổ điển ở thời đại hiện nay cũng vẫn để chúng ta thấy được sự giàu có, sang trọng của gia chủ. Bởi để xây dựng các biệt thự quy mộ như thế đều mất một khoản chi phí rất lớn.

Biệt thự phong cách tân cổ điển

Khác với phong cách cổ điển khai thác những chi tiết nhỏ, mềm mại và cầu kỳ, phong các tân cổ điển trong xây dựng biệt thự lại khai thác những hình khối cụ thể trong hình học, chi tiết trang chí vẫn được chú trọng nhưng sẽ được thể hiện một cách chắc chắn hơn. Thiết kế của biệt thự được thể hiện một cách mạnh mẽ, vững chắc.

Biệt thự xây dựng phong cách tân cổ điển vẫn giữ được tính thẩm mỹ vô cùng cao bởi chúng vừa mang được dáng dấp mạnh mẽ vừa mang nét tinh khôi, mềm mại bởi những chi tiết như phào chỉ, hoa văn uốn lượn. Đây là phong cách mà nhiều gia chủ khá hài lòng và yêu thích bởi nó giống như sự giao thoa giữa sự hiện đại và cổ điển.

Tông màu phổ biến cho hầu hết các mẫu biệt thự tân cổ điển là màu trung tính, màu đơn sắc khá cơ bản nhưng vẫn vô cùng lôi cuốn và thể hiện được nét cá tính riêng trong thiết kế.

Biệt thự phong cách hiện đại

Theo xu hướng hiện đại hóa trong mọi thứ, lĩnh vực xây dựng cũng có sự biến đổi trong thiết kế. Nếu như trước đây, nói đến biệt thự, chúng ta đều hình dung đến những nét trang trí cầu kỳ, chi tiết và sang trọng. Tuy nhiên, với biệt thự phong cách hiện đại, các chi tiết đều được lược giản một cách tối đa.

Biệt thự không đòi hỏi diện tích quá rộng lớn mà hướng tới sự đột phá, độc đáo và nổi bật. Các mẫu biệt thự thường được xây bất cân đối nhưng vẫn thể hiện được nét sang trọng và tiện ích.

 

Leave a Reply