Tại sao xem hướng nhà lại được nhiều người xem trọng?

Hiện nay hầu hết mọi người khi mua nhà, chọn căn hộ đều xem trọng hướng nhà như thế nào, có hợp tuổi hay không. Bên cạnh việc định năm xây nhà thì hướng cửa chính, hướng bàn thờ, bếp cũng là vấn đề mà nhiều người quan tâm.

Vậy tại sao chọn hướng nhà lại quan trọng như vậy và cách chọn hướng nhà như thế nào sao cho hợp lý, cùng theo dõi bài viết Tại sao xem hướng nhà lại được nhiều người xem trọng? dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Việc lựa chọn hướng nhà có quan trọng hay không?

Việc chọn lựa cho mình một hướng nhà phù hợp sẽ giúp bạn an tâm hơn, làm cho công việc được thuận lợi hơn và vận may tài lộc nhiều,..Người xưa có câu “ có kiêng có lành” để mọi chuyện được diễn ra suôn sẻ thì chúng ta nên căn cứ vào mệnh tuổi, một số người coi nhẹ việc này nên không gặp nhiều vận may, gặp khó khăn trong công việc, cuộc sống. Không cần phải quá hợp tuổi chỉ cần không khắc nhau là được. Một số người ngại thay đổi hướng nhà vì như thế sẽ làm thay đổi kiến trúc ngôi nhà, khó khăn trong cuộc đi lại,…nhưng bạn cũng không nên xem nhẹ việc lựa chọn hướng nhà.

Những tiêu chí để chọn hướng nhà cho hợp lý

Dưới đây là những tiêu chí lựa chọn hướng nhà tốt nhất, cùng chúng tôi điểm qua :

  • Cách chọn hướng nhà theo mệnh trạch

Cách chọn nhà này được hiểu như là cách theo tuổi tây tứ mệnh và đông tứ mệnh. Những người thuộc nhóm Tây tứ mệnh thì chọn nhà hướng Tây tứ trạch, và ngược lại những người thuộc nhóm Đông tứ mệnh thì sẽ chọn nhà hướng Đông tứ trạch.

  • Cách chọn hướng nhà theo khí hậu

Khí hậu cũng là một yếu tố khiến nhiều người đưa ra quyết định chọn hướng nhà. Ông bà ta quan niệm rằng những nên chọn những ngôi nhà có hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Nam bởi những hướng này là nguồn gió tốt, không khí ấm áp trong lành, ánh sáng ổn định, có không ít người làm ban công nhà đều chọn hướng này. Bên cạnh đó nhà hướng Đông cũng được xem là khá lý tưởng mặc dù buổi sáng hơi nắng gắt một chút.

Ngoài hai cách chọn trên thì nhiều người còn chọn hướng nhà theo điều kiện xã hội hay theo phương vị. Dù theo cách nào đi nữa thì trước khi xây nhà hay mua mới một căn nhà thì bạn cũng nên xem hướng nhà đó có thích hợp với mình hay không để mọi chuyện được diễn ra suôn sẻ.

Với những thông tin về cách chọn hướng nhà mà chúng tôi đã đề cập ở bài viết Tại sao xem hướng nhà lại được nhiều người xem trọng? sẽ giúp cho bạn hiểu được phần nào về tầm quan trọng của chọn hướng nhà.

Leave a Reply