Những mẫu nhà Phố đẹp nhất bạn nên tham khảo

Trong một vài năm gần đây, các mẫu nhà phố hay còn gọi là nhà ống được thiết kế theo những kiến trúc rất đẹp mắt. Mặc dù xây sát với đường giao thông và các nhà khác, nhà mặt phố vẫn mang đến cho người dân nhiều lựa chọn trong cách thiết kế cũng như chuẩn bị một sự tiện nghi cho ngôi nhà thân yêu của gia đình.

Hình ảnh nhà đẹp

Đặc điểm nhà mặt phố là có chiều dài sâu, chiều ngang hẹp, sát liền kề với các nhà khác. Chính vì thế, diện tích sáng tạo đối với nhà ống có nhiều hạn chế. Nhưng các kiến trúc sư đã tìm hiểu và nghiên cứu, đưa ra những mẫu kiến trúc sang trọng, tạo không gian thoáng đãng cho nhà mặt phố. Khắc phục được những hạn chế của kiểu kiến trúc nhà phố mà nhiều gia chủ vẫn mắc phải.

Những đặc điểm nổi bật nhận diện mẫu nhà phố
Mẫu nhà đẹp được nhận diện nhanh chóng bởi những đặc trưng cơ bản sau:

+ Diện tích nhà phố hẹp chiều ngang, sâu về chiều dài, các nhà liền kề nên khá chật chội, cho nên việc đón thoáng thường được đề cao với những giải pháp như mở rộng ban công, giếng trời, thiết kế sân thượng.

+ Kiến trúc nhà phố thường thiên về thiết kế không gian xanh, với mục đích cải tạo sự sống, tạo cảnh quan đẹp mắt, tăng hiệu ứng thẩm mĩ. Từ đó đảm bảo không gian sống, sinh hoạt cho những gia đình trẻ với sự hiện đại, tiện nghi và tinh tế.

+ Thiết kế mái của mẫu nhà phố khá đa dạng, là một trong những mẫu kiến trúc dễ tạo hình khối. Từ thiết kế mái bằng cho đến mái thái hay mái lệch, mẫu nhà phố đều đáp ứng được công năng sử dụng của nhiều gia đình dù có ít thế hệ hay nhiều thế hệ.

+ Phong cách kiến trúc mẫu nhà phố chủ yếu lựa chọn kiến trúc hiện đại, do đó mẫu nhà phố khá linh hoạt trong việc chọn và phối màu. Màu sắc ngoại thất cũng như nội thất được lựa chọn trong những mẫu nhà phố thường là màu sắc trắng sáng, màu be sữa, … Thể hiện sự thanh thoát, nhẹ nhàng, cho nên mẫu nhà phố đơn giản nhưng vẫn toát lên sự uyển chuyển, kiên cố mà không kém phần tinh tế.

Thiết kế nhà ống có nhiều ưu điểm như có nhiều mẫu thiết kế, hình khối kiến trúc đơn giản, dễ thi công, thi công nhanh, tiết kiệm chi phí đầu tư. Tuy nhiên nó cũng có những nhược điểm như khả năng chống bụi, ô nhiễm tiếng ồn kém do gần phố; ánh sáng tự nhiên và sự thông thoáng bị hạn chế; diện tích không gian sử dụng hẹp khó thiết kế nội thất. Do đó việc lựa chọn đúng mẫu thiết kế nhà phố khá quan trọng, định hướng cho quá trình thi công và thiết kế nội thất về sau.

Leave a Reply