Chung cư sinh thái, giải pháp cho cuộc sống hiện đại

Ở Việt Nam, việc xây dựng đô thị sinh thái là điều cần thiết để hạn chế tốc độ đô thị hóa, hiện đại hóa và các dấu hiệu suy thoái đô thị ngày một tăng.
Chứng chỉ “xanh” cho chung cư
Khái niệm về chung cư sinh thái hình thành từ những năm 80, đầu 90 của thế kỷ XX ở các nước phát triển đề cập đến vấn đề chất lượng môi sinh của đô thị với các tiêu chí rất cụ thể nhắm tới việc nâng cao điều kiện và chất lượng sống cho các cư dân đô thị. Một chung cư sinh thái phải đảm bảo sự cân bằng với thiên nhiên, cho phép các cư dân sống trong điều kiện chất lượng cuộc sống cao nhưng sử dụng tối thiểu các nguồn tài nguyên thiên nhiên
Trên thế giới, người ta biết đến Oasis Tower II là mẫu mực của sự sang trọng, tọa lạc tại trung tâm thể thao Thành phố Dubai. Đây là tòa táp chung cư đầu tiên trên thế giới hoàn toàn tự làm sạch nước trước khi thải ra môi trường. Tòa nhà cũng được cấp chứng chỉ “xanh” bởi thiết kế có khả năng tự tạo ra điện năng nhờ các tuabin phát điện nằm ở tầng lửng của tòa nhà.
Chung cư Interlace – Singapore với không gian xanh và hồ bơi nước nóng được bố trí ở trung tâm là điểm nhấn sinh thái không thể bỏ qua. Điều này làm nổi bật thiết kế mang tính đột phá và tận dụng môi trường tự nhiên đặc trưng của Singapore. Kích thước lớn của khu nhà đã cho phép kiến trúc sư tạo dựng một số lượng lớn cây xanh trong khuôn viên với rất nhiều giống cây nhiệt đới được lựa chon thiết kế kỹ lưỡng. Ở trên mặt đất, giao thông cơ giới đã được giảm thiểu tối đa để dành phần lớn màu xanh lá cây.
Chung cư sinh thái, giải pháp cho cuộc sống hiện đại
Hình ảnh chung cư Oasis Tower II
“Kiến trúc xanh” giữa Hà Nội 
Nằm trong chuỗi những dự án bất động sản cao cấp của Tân Hoàng Minh Group, D’.Le Pont D’or – Hoàng Cầu mang phong cách kiến trúc Elegant – Tân Cổ Điển, kết hợp hài hòa với sự tiện nghi, sang trọng và hiện đại hứa hẹn sẽ trở thành công trình có kiến trúc sinh thái độc đáo.
Chung cư sinh thái, giải pháp cho cuộc sống hiện đại
 Hình ảnh tòa tháp D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu
Khởi nguồn từ nét đẹp thiên nhiên yên bình, D’.Le Pont D’or – Hoàng Cầu có không gian sống trong lành, tràn ngập hơi thở thiên nhiên, đón trọn làn gió mát lành từ hồ Hoàng Cầu thổi vào và mật độ cây xanh che phủ cao. Cảnh quan nơi đây là phần quan trọng tạo nên kiến trúc xanh và thực sự là niềm tự hào của các chủ nhân tương lai khi sống tại đây.
Hoàng Cầu là con đường mới mở với quy hoạch toàn diện, giao thông thuận tiện, xung quanh khu vực dự án là mạng lưới ngân hàng, siêu thị, bệnh viện lớn, hệ thống giáo dục từ mầm non đến đại học, khu văn phòng, khu nhà ở cao cấp.
Trước mặt D’.Le Pont D’or là hồ Hoàng Cầu, phần cảnh quan thiên nhiên quan trọng mang đến cho Hà Nội một nét duyên thầm, một sự đối lập bất ngờ giữa mênh mông mặt nước với sự đông đúc, chật chội của phố phường. Các hồ nước còn có vai trò định hình cảnh quan kiến trúc của các công trình xung quanh, giúp cho các công trình kiến trúc có cơ hội phô diễn và nhờ đó và nâng giá trị thẩm mỹ của các công trình.
Hai nửa tòa tháp D’.Le Pont D’or được liên kết bởi những hàng cây xanh và vườn hoa tuyệt đẹp. Đặc biệt tại tầng cao nhất của tòa nhà là một khu công viên rộng 1.594 m2, trở thành không gian lý tưởng để cư dân trong tòa tháp có thể vừa nghỉ ngơi thư giãn, vừa ngắm toàn cảnh thành phố Hà Nội từ độ cao 80m.
Chung cư sinh thái, giải pháp cho cuộc sống hiện đại
Hình ảnh chung cư Interlace
Ở Việt Nam, việc xây dựng đô thị sinh thái là điều cần thiết để hạn chế tốc độ đô thị hóa, hiện đại hóa và các dấu hiệu suy thoái đô thị ngày một tăng. Các chung cư đô thị sinh thái chắc chắn đòi hỏi chủ đầu tư không chỉ nghiên cứu kỹ lưỡng mà còn có nguồn tài chính vững chắc ổn định. Đô thị sinh thái chắc chắn sẽ trở thành “đô thị tương lai”.
TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tầng 16-17, Tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 012 3333 6666 – 04. 3 8.20 20 20
Website : www.tanhoangminh.com.vn / www.dlepontdor.com.vn

Leave a Reply