Lưu ý điều gì khi vệ sinh máy xông hơi khô đúng cách nhất?

Lưu ý điều gì khi vệ sinh máy xông hơi khô không phải ai cũng biết. Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn những chú ý tích cực nhất giúp việc vệ sinh máy hiệu quả hơn bao giờ hết. Đừng bỏ qua nội dung bài viết này nếu không muốn tiếc nuối. Tìm hiểu thêm trên website: xonghoi.info – nơi tập hợp nhiều thông tin hữu ích nhất dành cho bạn

Việc sử dụng máy xông hơi khô ngày càng trở nên ưa chuộng hiện nay nhờ những công dụng tích cực sản phẩm mang lại cho sức khỏe con người. Thế nhưng, khi dùng máy xông hơi khô hay ướt một thời gian chúng ta nên tính đến chuyện vệ sinh máy xông hơi để việc hoạt động được an toàn. Cùng tìm hiểu về những lưu ý điều gì khi vệ sinh máy xông hơi khô?

Lý do cần phải vệ sinh máy xông hơi khô

  • Bất cứ loại máy móc nào cũng đều cần vệ sinh, bảo dưỡng, theo đó việc vệ sinh máy xông hơi khô mang đến những tác dụng:
  • Tăng tuổi thọ cho máy xông hơi khô
  • Giúp tiết bị hoạt động ổn định, trơ tru, không tạo ra tiếng ồn
  • Loại bỏ bụi bặm, nấm mốc, đảm bảo chất lượng cho quá trình xông
  • Hạn chế được rủi ro khi xông hơi như chập  cháy, rò điên
  • Tiết kiệm hiệu quả điện năng tiêu thụ.
  • …………………..

Lưu ý điều gì khi vệ sinh máy xông hơi khô đúng cách nhất? - xông hơi Bilico

Những lưu ý khi vệ sinh máy xông hơi khô

Lưu ý điều gì khi vệ sinh máy xông hơi khô không phải ai cũng biết. Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn những chú ý tích cực nhất giúp việc vệ sinh máy hiệu quả hơn bao giờ hết. Đừng bỏ qua nội dung bài viết này nếu không muốn tiếc nuối.

Lưu ý đầu tiên phải nhắc tới là tiến hành vệ sinh máy xông hơi khô phải ngắt điện vào máy trước nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho người thực hiện.

Máy xông hơi khô có cấu tạo và lắp đặt ít phức tạp hơn so với máy xông hơi ướt thế nhưng, khi dùng nên lưu ý vệ sinh máy thường xuyên ngay sau khi sử dụng. Bên cạnh đó, cũng nên bảo dưỡng máy 1 tháng/ lần để máy hoạt động tốt cũng như dễ dàng phát hiện các vấn đề hạn chế có thể xảy ra nhất. Hãy tiến hành theo các bước sau:

 Vệ sinh đá sauna

Cần làm sạch đá sauna sau mỗi lần sử dụng, có thể sử dụng chải mềm hoặc bọt biển nhúng vào dung dịch xà phòng pha loãng rồi trực tiếp chà xát nhẹ nhàng lên bề mặt đá. Lưu ý điều gì khi vệ sinh máy xông hơi khô còn là:

Sau khi xông hơi đá sauna vẫn còn nóng nên bạn phải đơi đá nguội mới được làm sạch

Đá sauna khi vệ sinh sạch sẽ xong mới được đặt lại vào máy

Nếu phát hiện đá có hiện tượng nứt thì không nên dùng tiếp vì các đá vụn nhỏ có thể gây trầy xước hoặc rơi vào bên trong máy gây hư hỏng.

Vệ sinh vỏ máy

Vỏ máy cần được vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Sau khi đã bỏ đá sauna ra khỏi máy thì hãy lấy khăn mềm hoặc bọt biển để làm sạch bụi bẩn, đất cát hat các dấu vân tay trên vỏ máy. Trong trường hợp vỏ máy có các vết bẩn cứng đầu hay vết han gỉ thì có thể thấm dung dịch tẩy rửa chuyên dụng nhằm làm sạch hiệu quả..

Vệ sinh bộ phận bên trong

Lưu ý điều gì khi vệ sinh máy xông hơi khô còn là vệ sinh bên trong  sản phẩm. Tốt nhất hãy kiểm tra định kỳ các bộ phận bên trong của máy để máy hoạt động tốt nhất.

Trên đây chúng tôi đã chỉ ra những lưu ý khi vệ sinh máy xông hơi khô. Chúc quý khách hàng sẽ ứng dụng hiệu quả và thành công. Xông hơi Bilico luôn mang tới những thông tin hữu ích được chúng tôi tổng hợp nhất.

Theo: Máy xông hơi – Phòng xông hơi – Thiết bị xông hơi BILICO | Xonghoi.info

Leave a Reply