Biệt thự 1 tầng và những xu hướng thiết kế tại Việt Nam hiện nay

Biệt thự 1 tầng là công trình được xây dựng trên mảnh đất có diện tích lớn. Mỗi căn chỉ có 1 tầng trên nên khi thiết kế mặt bằng cần có đầy đủ các phòng đảm bảo đủ chức năng, đáp ứng nhu cầu của thành viên trong gia đình. 

Xu hướng thiết kế biệt thự 1 tầng tại Việt Nam

Kết quả hình ảnh cho Xu hướng thiết kế biệt thự 1 tầng tại Việt Nam

Ở nước ta, biệt thự 1 tầng được sử dụng nhiều giúp thay đổi sự đa dạng về phong cách cũng như kiểu dáng thiết kế. 5 xu hướng thiết kế biệt thự 1 tầng dưới đây mời bạn cùng tham khảo.

Thiết kế biệt thự 1 tầng nhà vườn

Ưu điểm: Tạo nên không gian thoải mái, yên tĩnh, thư thái, tiện nghi và phù hợp với chủ đầu tư có lợi thế về không gian. Ngoài ra, với dạng biệt thự này gia chủ cũng có nhiều lựa chọn hơn về phòng cách kiến trúc. 

Thiết kế biệt thự 1 tầng phong cách Pháp

Hình ảnh có liên quan

Phong cách kiến trúc Pháp luôn tạo nên cảm hứng và say mê cho những nhà thiết kế và kiến trức sư vì vể đẹp khác lạ, độc đáo, mang tới hơi thở phương Tây và mang tới hương vị truyền thống qua cách thể hiện ấm áp, gần gũi. Từ cách trang trí hoa văn tinh tế hay những đường nét uốn lượn cầu kì, mỹ miều đều chiếm trọn được con tim của bất cứ người chủ nào. 

Mẫu biệt thự 1 tầng phong cách hiện đại

Có rất nhiều gia đình, đặc biệt là các vợ chồng trẻ hiện nay theo đuổi những mẫu thiết kế biệt thự hiện đại chỉ 1 tầng với nét đẹp phòng khoáng, hiện đại và khỏe khoắn. Đặc điểm chính của những thiết kế biệt thự hiện đại chính là sự ưa chuộng của các mảng khối, sự rõ ràng và dứt khoát trong đường nét, hoàn toàn phá cách và không theo bất cứ lối mòn nào. Đôi khi, các kiến trúc sư còn sử dụng khá nhiều khối hình học không cân xứng để mang đến sự cá tính, riêng biệt, phù hợp với phong cách của chủ sở hữu.

Điều này ngược với lối thiết kế biệt thự 1 tầng cổ, chi tiết, hoa văn tinh tế, thể hiện sự cầu kì. Biệt thự 1 tầng ngày nay đề cao sự đơn giản, tối lược qua cách sử dụng vật liệu xây dựng hiện đại như kính, mái bằng…Bên trong không gian nội thất ưu tiên sự đa năng trong không gian sinh hoạt, sử dụng.

Sự phân chia không gian được giản lược tối đa, mỗi không gian chức năng không còn phân chia rõ ràng, tách bạch quá nhiều như phòng ăn riêng, phòng bếp riêng mà được tận dụng diện tích bằng cách tạo nên sự liên thông về không gian . Chẳng hạn như, phòng khách cũng có thể đồng thời được sử dụng để làm không gian ăn uống của các thành viên trong gia đình.

 

Leave a Reply