Một số kiến thức bên lề khi thuê nhà chung cư

Nếu bạn có ý định thuê một căn chung cư mà muốn tìm hiểu thêm một số thông tin để tránh bị bỡ ngỡ hoặc gặp phải những tình huống không mong muốn thì bài viết này là dành cho bạn

1. Các khoản thanh toán nhà ở hàng tháng của bạn không chỉ là tiền thuê nhà
Hỏi chủ nhà có bao nhiêu tiện ích thường tốn cho người thuê nhà, cũng như liệu có bất kỳ khoản phí nào cho các tiện nghi và yếu tố trong hợp đồng của bạn không. Không có quy tắc cố định và nhanh chóng nào về số tiền bạn nên chi cho nhà ở mỗi tháng, nhưng thật thông minh để biết bạn đang nhận được gì trước khi ký hợp đồng thuê nhà.

2. Biết các quy tắc quanh khu vực sống của bạn quan trọng hơn bạn nghĩ
Một số căn hộ có chính sách liên quan đến giờ yên tĩnh, khách ghé thăm và hạn chế thú cưng và bạn có thể bị phạt nếu bạn không tuân theo chúng. Bạn có thể tìm hiểu thông tin ngay khi có ý định thuê nhà nếu không muốn có ấn tượng xấu trong mắt những người hàng xóm của bạn.

3. Bạn nên biết bạn sẽ phải trả bao nhiêu tiền nếu bạn phải phá vỡ hợp đồng thuê nhà

Tốt nhất là tránh phá vỡ hợp đồng sớm, dù nhiều khi có những biến cố mà mình không mong muốn. Kiểm tra chính sách phá vỡ hợp đồng trước để bạn sẽ biết những gì sẽ xảy ra trong trường hợp bạn phải chuyển đi sớm hơn bạn nghĩ.

4. Hợp đồng thuê của bạn có thể tự động gia hạn
Một số hợp đồng thuê tự động gia hạn, trong khi những người khác yêu cầu cư dân cho chủ nhà hoặc người quản lý tài sản biết họ có kế hoạch gia hạn hợp đồng thuê hay di chuyển, thường trong một khoảng thời gian trước khi hợp đồng thuê hết hạn. Không làm như vậy có thể để lại cho bạn một khoản tiền phạt khổng lồ.

5. Những gì bạn nói có thể khác với những gì trong hợp đồng thuê của bạn
Thông thường chủ nhà chỉ muốn có ai đó đến và trả tiền thuê nhà, và họ có thể hứa hẹn hoặc bán cho bạn những thứ không có trong hợp đồng thuê. Điều quan trọng là phải xác nhận rằng các điều khoản của hợp đồng thuê phù hợp với những gì bạn đã nói.

6. Bạn có thể không được phép thêm bạn cùng phòng mới
Một số nơi sẽ không cho phép bạn thêm bạn cùng phòng trước khi hợp đồng thuê ban đầu của bạn hết hạn. Nếu bạn dự định có bạn cùng phòng trong tương lai hoặc biết bạn cùng phòng hiện tại của bạn không có kế hoạch ở lại cho thuê đầy đủ, điều quan trọng là phải hỏi.

7. Bỏ qua việc kiểm tra căn hộ ban đầu có thể khiến bạn mất nhiều thời gian.
Điều này rất quan trọng để kiểm tra kỹ lưỡng nơi bị trầy xước, tường hoặc thiết bị trước khi bạn chuyển đến vì bạn sẽ chịu trách nhiệm cho bất kỳ vấn đề nào khi bạn chuyển đi nơi nào đó mới.

Leave a Reply