Tái sử dụng chai nhựa thành đồ dùng gia đình

Những vật tưởng chừng không còn giá trị sử dụng sau khi uống xong có thể trở thành những món đồ cực hữu ích chỉ với vài thao tác đơn giản. bàn ghế ăn đẹp Tại sao không nếu tận dụng những chiếc chai lọ bỏ đi này để lưu trữ thực phẩm, tái chế thành chậu trồng cây, vòi phun nước…vừa độc đáo lại giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Dưới đây là một số gợi ý tái chế tuyệt vời cho bạn. Sofa rực rỡ sắc màu

Tận dụng chai, lọ không dùng làm hộp lưu trữ vật dụng phù hợp

 

Với những chiếc chai nhựa nhỏ, bạn có thể tận dụng làm hộp đựng các loại vật liệu khô. Chỉ với một vài đồ dùng đơn giản, bạn đã có thể biến tấu nó thành một chiếc hộp đựng đồ trong nháy mắt.

 

7 cách tái sử dụng những chai nhựa trở nên cực hữu ích trong nhà mà bạn không thể bỏ qua - Ảnh 1.

Tận dụng chai nhựa làm đồ dùng

Làm đồ chơi cho bé

Bằng cách cắt đi khoảng 3 – 4 cm tất trẻ em sau đó trùm lên phằn nửa trên của chiếc chai nhựa. tiếp theo cắt phần dưới của chai nhựa đi và thêm dung dịch nước xà phòng vào là bạn đã có ngay một món đồ chơi handmade cực kỳ độc đáo cho các bé nhà mình rồi đó. Mẫu nhà 2 tầng cho gia đình nhỏ

 

Dụng cụ ép trái cây tiện lợi

Không chỉ có những chiếc máy ép  trái cây chuyên dụng mới có thể làm ra những cốc nước ép thơm ngon, bổ dưỡng đâu nhé. Chỉ cần với một chiếc chai nhựa loại 1,5 lít và một chai với dung tích lớn hơn, với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay một cốc nước dinh dưỡng cho mình rồi.

Đầu tiên, bạn nên xoay phần nửa trên của chai nước 1, 5 lit theo chiều hướng xuống dưới. Tiếp theo bạn đặt hai miếng gỗ nhỏ theo chiều vuông góc với nhau và cho thông qua hai chai để giữ cố định chai nhỏ lại. Phần đáy của chai nhựa nhỏ là nơi tiếp xúc với hoa quả để ép nước. Phần nước ép được sẽ chiết ra và đổ vào chai lớn.

Sử dụng chai nhựa làm đèn chiếu sáng

Có bao giờ bạn nghĩ, những chiếc chai nhựa  bỏ không có thể biến tấu thành nhiều chiếc đèn chiếu sáng với vài bước cực đơn giản. Đầu tiên, bạn chia chai nước thành 3 phần và cắt bỏ phần trên cùng của chai nước đi. tiếp theo hãy chọn một lọ sơn (màu tùy thích) thông thường là màu trắn. Tiếp theo dùng băng keo, giữ cố định các phần. Sau đó chèn ổ nhỏ làm ổ cắm điện lối liền qua phần ống. Bước cuối cùng là xoáy bóng đèn lại là được.

Tận dụng các loại cốc nhựa dùng một lần

Bạn có thể dùng nó để làm những chiếc chậu nhỏ xinh trồng cây. Lưu ý là bạn nên đục vài lỗ thủng ở phía dưới đáy của cốc để đảm bảo không xảy ra tình trạng ngập úng nhé. Ngoài ra, để chậu cây thêm độc đáo hơn, bạn có thể trang trí thêm phần bên ngoài của nó, như dùng thêm sơn màu bên ngoài và vẽ thêm họa tiết lên bề mặt.

Xem thêm thông tin về biệt thự tại batdongsanvin24h.com

 

Leave a Reply