Mua chung cư hay mua nhà riêng phụ thuộc vào yếu tố nào?

Mua chung cư hay mua nhà riêng đang là câu hỏi của số dân cư, đặc biệt là hạnh phúc gia đình trẻ có 1-2 thế hệ chung sống. Và trong suốt 7 năm làm nghề bất động sản Nhà Đất, chúng tôi liên tiếp chứng kiến nhiều cảnh vừa mua xong không thích hợp nên chịu bán lỗ, rồi những vụ góp vốn đầu tư thất bại do không điều tra kỹ…

I. Nhà căn hộ cao cấp

1.Ưu điểm

– Khi bạn sống ở 1 căn hộ từ bình dân đến thượng hạng có hạ tầng tương đối đồng Sở, bạn sẽ được tận hưởng những tiện ích và Thương Mại Dịch Vụ hiện hữu mang tới.

Mua chung cư hay mua nhà riêng phụ thuộc vào yếu tố nào?
– Nếu bạn ở tầng cao, từ tầng 8 trở lên không khí sẽ rất thoáng và mát mẻ, bạn sẽ tận hưởng cảnh view đẹp, nhà khi nào cũng lộng gió, thư giãn giảm stress,…

– Ở căn hộ, bạn sẽ không bao giờ phải lo về mối mọt, ruồi, muỗi, chuột bọ.

– Khi khoản tài chính của bạn chưa đủ để mua nhà ở thì đừng lo, bạn rất có thể vay ngân hàng nhà nước mua khá thuận tiện

2. Nhược điểm

– Cần cơ sở hạ tầng xã hội đồng Sở. Nếu chỉ là căn nhà nhà ở trơ chọi, cư dân sẽ gặp nhiều khó khăn vất vả trong sinh hoạt hàng ngày. Chắc như đinh bạn không muốn để sở hữ một gói mỳ mà phải đi quãng đường xa hàng kilomet chứ.

– Vì ở chung với nhiều hộ dân cư khác trong 1 tòa nhà nên đôi khi phải nhường nhịn, tạo điều kiện cho nhau. Chẳng may mà nhà dưới bị dột, họ suốt ngày đòi vào nhà bạn để điều tra nguyên nhân thì cũng cần phải thông cảm mà tạo điều kiện cho họ. Điện nước chung nên khi muốn sửa chữa sẽ khá phức tạp.

– Về yếu tố gửi xe, bạn phải phụ thuộc vào đảm bảo. Nếu bạn đi về khuya, trong lúc bảo đảm lại chạy đi đâu mất thì bạn sẽ không có khả năng tìm được chỗ gửi xe. Xe cộ để ở trong nhà xe chung nên trầy xước là không tránh được.

– Vì ở chung với nhiều người dân, nên nếu cách âm không tốt, gia đình bạn dễ bị tác động bởi tiếng động từ nhà bên. Đặc biệt nếu như họ có trẻ nhỏ.

 

– Khi GĐ đông người, con lớn hơn, nhà có người già, bạn ban đầu thấy eo hẹp và chật.

 

– Đôi khi hơi phức tạp và bất tiện với việc hiếu hỉ…

– Nhà xuống cấp trầm trọng theo thời gian, bạn thử tưởng tượng sau 30-50 năm nữa thì khu công trình nhà ở sẽ thế nào.

II. Bất Động Sản

1. Ưu điểm

Mua chung cư hay mua nhà riêng phụ thuộc vào yếu tố nào? 1

– Cùng tầm tiền, tổng diện tích rất có khả năng lớn hơn chung cư:

Ví dụ : 35m2 x 3 tầng = 105m2 còn căn hộ được 70m2-80m2

– Vì là sở hữu của riêng bạn và GĐ nên bạn tự do làm điều mình thích. Bạn mong muốn sửa sang, cơi nới hoặc tổ chức triển khai bạn bè nhậu nhẹt, karaoke suốt đêm cũng không ai có quan điểm gì.

– Vì đó là gia sản đích thực của bạn, bạn mong muốn sửa chữa đập phá gì rồi cũng không phải xin phép ai, bạn có thể xây theo bất kì thiết kế nào bạn thích.

– Không phải trả bất cứ chi phí nào như ở chung cư. Ví dụ chi phí bảo trì, thang máy, vệ sinh, bảo vệ, gửi xe, ánh sáng, cây xanh…

– Nếu có điều kiện mua mảnh đất rộng, bạn sẽ có khu vườn nhỏ của riêng mình.

– BĐS Nhà Đất có tính riêng tư hơn. Nếu vợ chồng bạn có to tiếng thì cũng không ai biết. Còn nếu ở chung cư, các phòng sát vách nhau, nói hơi to một chút bên kia cũng tiếp tục nghe thấy.

– Giá cả thường sẽ có thể tăng giá theo thời điểm hoặc giữ giá tốt hơn căn hộ. Nhiều trường hợp tăng gấp vài lần còn chung cư thì đứng im hoặc giảm giá.

 

Nhà căn hộ cao cấp hay dưới đất đều tốt nếu không gian sống, cơ sở hạ tầng kỹ thuật & hạ tầng xã hội đảm bảo. Mỗi loại đều có các ưu và khuyết điểm, quan trọng là chúng có hợp với nhu yếu và lứa độ tuổi của gia đình bạn hay không.

Ví dụ, khi bạn còn trẻ, cuộc sống và việc làm cuốn hút bạn nên nhà căn hộ chung cư cao cấp có vẻ hợp với bạn hơn do an ninh tốt hơn khi bạn vắng nhà, những em bé của bạn có không gian sống trong một không gian rộng hơn…

Ngược lại, khi bạn nhiều tuổi thì cuộc sống ở nhà ở nhiều khi dễ gây cảm xúc buồn chán, không gian im ắng đến lạnh lùng, nhiều khi thèm được nghe tiếng người qua lại, tiếng xe cộ. Khi đó, Bất Động Sản Nhà Đất mới là lựa chọn lý tưởng.

Không dừng lại ở đó, dù bạn mua nhà ở căn hộ chung cư cao cấp hay nhà riêng thì trước hết bạn nên phải tìm hiểu thật kỹ những vấn đề sau để né phải những quyết định sai lầm không đáng có:

+ Hướng nhà (hợp hướng, hợp tuổi, không bị nóng…)

+ Chất lượng thiết kế và xây dựng

+ Pháp lý gia tài có sổ hồng, sổ đỏ hay không

+ Phương vị so với nơi bạn làm việc, con cái đi học, sinh hoạt

 

+ Chủ đầu tư: có đáng tin cậy lâu năm hay không, đã thiết kế xây dựng được bao nhiêu công trình đối với mua nhà căn hộ cao cấp, còn đối với mua nhà ở riêng thì phải xem chủ nhà có dễ tính không, hàng xóm láng giềng thế nào? Khu phố lối xóm có bảo mật an ninh trật tự không? Có bị lâm vào cảnh quy hoạch không? Năng lực sinh lời có không?

Nói tóm lại, việc mua 1 căn phòng để đầu tư hay đặt tại đòi hỏi không ít công sức nghiên cứu và điều tra tỉ mỉ, không phải là chuyện đơn giản, bạn càng điều tra và nghiên cứu kỹ lưỡng thì bạn sẽ ít gặp phải những điều không mong muốn. Mặc dù thế bạn cũng tránh việc quá kỹ đến hơn cả đánh mất thời cơ vào tay người khác.

Leave a Reply