MUA NHÀ CHUNG CƯ KHÓ HAY DỄ

Khi dân số càng ngày càng đông, diện tích đất càng ngày càng thu hẹp thì việc mua nhà chung cư đã trở nên cực kì phổ biến. Đặc biệt là ở những thành phố phát triển như thành phố Hồ Chí Minh hay thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên mua nhà chung cư khó hay dễ? Kinh nghiệm để mua nhà chung cư là gì?

Kết quả hình ảnh cho tòa chung cư

Ảnh: Cân nhắc kĩ về vị trí của chung cư

XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ

Muốn mua một căn chung cư đầu tiên phải xác định vị trí, khu vực phù hợp. Bạn nên chọn chung cư ở những nơi tiện lợi cho sinh hoạt hằng ngày của bạn. Ví dụ như gần nơi làm việc, gần trường học, siêu thị…

Tuy nhiên ở những nơi cực kì thuận lợi thì giá thành của căn chung cư sẽ mắc hơn. Bạn nên cân bằng tốt giữa vị trí thuận lợi và giá cả để chọn ra nơi phù hợp nhất

Bạn cũng nên cân nhắc đến tình hình giao thông của khu vực đó. Những khu vực thường kẹt xe sẽ gây cảm giác khó chịu, bí bách khi đến giờ cao điểm. Cũng có nhiều nơi nhìn sạch sẽ, thoáng mát nhưng đến mùa mưa lại lụt lội, ngập nước. Bạn nên cân nhắc cả những yếu tố này nha.

BIẾT ĐƯỢC NĂNG LỰC CHỦ ĐẦU TƯ

Trước khi mua nhà chung cư bạn cần tìm hiểu rõ về chủ đầu tư. Điều này sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin có giá trị tham khảo. Ví như chất lượng dự án, tiến độ xây dựng…

Những thông tin cần thiết thường dễ dàng tìm thấy trên mạng internet. Đừng ngại ngần việc này nhé, chỉ vài phút thôi nhưng bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn đó.

Kết quả hình ảnh cho tòa chung cư

Ảnh: Cần tìm hiểu chủ đầu tư khi mua chung cư

NÊN MUA CHUNG CƯ TẦNG NÀO?

Lời khuyên của mình chính là bạn nên chọn các căn hộ ở giữa. Như vậy bạn sẽ có lợi kể cả về giá cá và sự thuận tiện di chuyển.

Nếu căn hộ ở thấp thì bạn sẽ chịu ảnh hưởng khá lớn bởi tiếng ồn và bụi bẩn. Còn căn hộ trên cao thì gây bất tiện về di chuyển cũng như giá thành khá cao. Các căn ở trên cao cũng có một nhược điểm đó là khó khăn thoát hiểm nếu gặp sự cố.

Thêm một lưu ý nhỏ chính là nên chọn vị trí căn hộ cách xa nơi tập trung rác cũng như thang máy để tránh các mùi khó chịu và tiếng ồn.

NÊN MUA CHUNG CƯ CÓ CỬA SỔ

Cửa sổ sẽ giúp căn phòng thông thoáng, sáng sủa và mát mẻ hơn. Chính điều đó sẽ tạo nên cảm giác dễ chịu khi đặt chân vào phòng.

Bạn nên ưu tiên những căn hộ có ban công. Ban công tuy diện tích be bé thôi nhưng mang lại đủ điều lợi ích khi sử dụng nhé. Đó có thể nơi bạn nằm thư giãn mỗi sáng hoặc mỗi chiều. Tùy cách bố trí của bạn mà ban công có thể mang lại nhiều lợi ích bên lề hơn đó.

Hình ảnh có liên quan

Ảnh: Chung cư nên có cửa sổ

NHỮNG TÒA NHÀ NÊN CÓ 2 CẦU THANG BỘ

Đây có thể là con đường thoát hiểm duy nhất khi gặp sự cố. Những tòa nhà có hai cầu thang bộ thoát hiểm nên được ưu tiên trong sự lựa chọn của bạn.

 

Trên đây là một số thông tin cơ bản trong chọn mua nhà chung cư. Hi vọng bài viết giúp ích được phần nào cho các bạn!

 

Leave a Reply