Một số mẫu lăng mộ đá phổ biến hiện nay

Hiện nay mẫu lăng mộ đá trở thành sản phẩm tâm linh không thể thiếu đối với nhiều người, được lắp đặt từ nhiều hạ mục khác nhau, ngay sau đây là những mẫu lăng mộ phổ biến nhất bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu.

Lăng mộ đá tròn

Mộ đá tròn là một trong những trong những mẫu mộ đá phổ biến với kiểu dáng hình tròn, hình đối xứng, ưu điểm của loại này là không chiếm diện tích và tiết kiệm chi phí cho gia chủ.

Đặc điểm của mộ tròn là được xếp 3 đến 5 lớp trồng lên nhau, đường kính dưới cùng được đặt làm lỗ ban. Chất liệu chủ yếu là từ đá xanh tự nhiên từ địa chỉ lăng mộ đá ninh bình.

 

 

Lăng mộ hình lục lăng

Lăng mộ đá hình lục lăng đúng với tên gọi của nó có 6 mặt được chế tác hoa văn, gồm 6 tấm bưng ghép nối với nhau. Loại sản phẩm này có độ bền cao và nét tính xảo bên ngoài, giá thành hợp lý.

Gía thành của mộ lục lăng cao hơn loại sản phẩm lăng mộ khác một chút do có độ bền cao, chống chịu tác động của thời tiết.

Mộ đá hậu bành

Tên gọi khác của mẫu mộ này là mộ tam sơn, kích thước của mộ hậu bành nhỏ nhắn nằm trong lăng mộ đá.

Thiết kế của mộ đá hậu bành đơn giản không có mái, phần nơi đặt linh vị và đế khá lớn.

Mộ đá đôi

Mộ đá đôi là loại có 2 ngôi mộ được kết nối với nhau, dành cho 2 mất với nhau, có thể có mái hoặc không, kích thước lớn.

Được lắp ghép từ nhiều thành phần với nhau như đế, bài vị, nắp mộ. Chất liệu làm mẫu lăng mộ đá đẹp là từ đá xanh.

 

 

Mộ đá công giáo

Đây là lăng mộ dùng chủ yếu cho những người bên thiên chúa giáo khi có thêm cây thánh giá phía trên cùng, hoa văn được chế tác theo phong cách riêng biệt với mộ khác.

Những hoa văn được điêu khắc trên mộ chủ yếu xoay quanh những yếu tố đậm chất tôn giáo thiên chúa như thiên xứ, đám mây, chùm nhom,…

Trên đây là một số loại lăng mộ đá được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay, bạn có thể liên hệ tới đá mỹ nghệ Minh Công để được tư vấn chi tiết.

Leave a Reply