Ăn gì cho sữa mẹ mát

Ăn gì cho sữa mẹ mát? mua máy vắt sữa  Nên bổ sung loại thực phẩm nào để sữa mẹ mát và tốt cho sức  khỏe của trẻ nhỏ? đồ chơi gỗ thông minh, giầy thể thao trẻ em nam

Để đảm bảo việc cung cấp các thực phẩm cho sữa mẹ mát và tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ là điều rất cần thiết. Các mẹ cần bổ sung thêm nhiều thực phẩm từ thực vật và động vật để tốt cho sức khỏe của các bé. Vậy ăn gì cho sữa mẹ mát? Dưới đây là những thông tin chia sẻ về các thực phẩm ăn giúp cho sữa mẹ mát, tốt cho sức khỏe của thai nhi:

Related imageCác loại thực phẩm giàu vitamin A giúp sữa mẹ mát

Các mẹ cần bổ sung được lượng vitamin A từ thực vật và đó chính là các loại rau xanh rất tốt cho hệ tiêu hóa và mát sữa của các mẹ như: hành lá, rau mồng tơi, rau bí, rau đay, rau lang, rau muống, rau ngót, rau xà lách, rau dền, rau càng cua, đậu xanh, cải bắp, cải trắng, rau trái có màu đỏ hay vàng như bắp, bí đỏ, cà chua, cà rốt, gấc, ớt đỏ, dưa hấu, đu đủ chín, mơ, mít, xoài…Nếu có điều kiện thì việc các mẹ bổ sung được lượng thực phẩm như này là rất cần thiết.

Không chỉ có vậy các mẹ cũng cần bổ sung thêm lượng vitamin A có nhiều trong gan súc vật, gan gà, vịt, gan cá, cua đồng, tôm đồng, trứng…

Các món ăn tốt nhất cho sữa của mẹ bầu sau sinh là:

–  Giò hầm đậu Hà Lan: Giò hầm Đậu lan được coi là một trong những món mà các mẹ có thể dễ dàng chế biến và dễ dàng thưởng thức được. Các mẹ có thể ăn thường xuyên món giò hầm đậu Hà Lan để tốt nhất cho sức khỏe và rất lợi sữa.

–  Mướp non cũng được coi là thực phẩm rất lợi sữa và mát sữa. Ăn mướp có tính thanh nhiệt nên sản phụ khi dùng mướp nên dùng thêm gừng để trung hòa tính thanh nhiệt, thông khí huyết và trị tắt tia sữa.

–  Rau đay: Góp phần làm lợi sữa.

Image result for chân dê hầm gạo nếp, hạt sen

          Chân dê hầm gạo nếp, hạt sen, thông thảo, ý dĩ

–  Chân dê: Lấy từ móng lên khoảng 10 – 15cm đốt sạch lông, đập bỏ móng rồi đem hầm với gạo nếp cùng 10gr thông thảo, 20gr hạt sen, 15 – 20gr ý dĩ cho sản phụ dùng.

– Người mẹ hàng ngày cũng nên uống nhiều nước, nhất là nước rau quả tươi như cam, chanh để vừa cung cấp nước, vừa cung cấp nguồn vitamin C.

Các mẹ cũng cần đặc biệt lưu ý là cần thận trong với thuốc vì việc sử dụng thuốc tây sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sữa của mẹ cho các bé bú. Vì thế, nếu có các vấn đề  liên quan đến sức khỏe thì các mẹ nên gặp các bác sĩ để được tư vấn tốt nhất.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ và giới thiệu đến mọi người những thực phẩm cần thiết để mát sữa. Hy vọng rằng, với những chia sẻ đó sẽ giúp cho các mẹ yên tâm ăn các thực phẩm lợi sữa và mát sữa.

Xem thêm thông tin về biệt thự tại batdongsanvin24h.com

Leave a Reply